TIN TỨC VÀ SỰ KIỆN

Hội thảo nuôi tôm công nghệ Semi-Biofloc[10/12/2018]

Ông Trần Sử Đạt – Phó phòng Thủy sản, Dự án CRSD báo cáo công tác triển khai các hoạt động về Semi-Biofloc của dự án thực hiện từ năm 2016 đến nay. Từ một lớp tập huấn về nuôi tôm theo công nghệ Biofloc đầu tiên tại Hiệp hội Nuôi tôm Mỹ Thanh (huyện Trần Đề, Sóc Trăng) và các đợt tham quan học tập kinh nghiệm tại Khánh Hòa, Cà Mau… đến nay tỉnh Sóc Trăng đã có nhiều trang trại nuôi tôm theo công nghệ mới này.

PGS.TS Trương Quốc Phú trình bày về lợi ích và nguyên lý của công nghệ Biofloc/Semi-Biofloc trong nuôi tôm công nghiệp. Theo đó, chất thải từ ao nuôi tôm (thức ăn dư thừa, phân tôm,…) sẽ được tái sử dụng làm thức ăn cho tôm, do đó giảm được ô nhiễm môi trường, giảm lượng thức ăn sử dụng, từ đó giảm rủi ro và nâng cao hiệu quả nuôi tôm.

Nguyên lý cơ bản của công nghệ này là việc bổ sung nguồn cacbon (mật rỉ đường, cám gạo, tinh bột…) để cân bằng tỉ lệ C:N trong ao nuôi tôm, từ đó kích thích hệ vi khuẩn, tảo có lợi trong ao phát triển và kết dính với nhau tạo thành hạt floc, kết hợp với dòng chảy liên tục trong ao nuôi làm cho các hạt floc lơ lửng trong ao và tôm có thể bắt được và ăn.

Hội thảo cũng đã được nghe ông Tăng Vũ Đình Thi, Phó Tổng giám đốc Cty CP Công nghệ Biofloc và ông Hoàng Thanh Vũ, cán bộ kỹ thuật Cty CP Thực phẩm Sao Ta chia sẻ kinh nghiệm thực tế về áp dụng công nghệ Semi-Biofloc tại các trang trại, ao nuôi tôm ở Cà Mau, Sóc Trăng…

Các đại biểu tham dự đã thảo luận sôi nổi liên quan đến kỹ thuật nuôi tôm theo công nghệ Semi-Biofloc như cách ủ vi sinh để tạo floc, cách duy trì floc, nguồn cacbon cung cấp để tạo floc, ưu điểm và hạn chế của công nghệ Semi-Biofloc, việc sử dụng các thiết bị hỗ trợ sục khí trong ao nuôi tôm áp dụng công nghệ Semi-Biofloc…

                                                                                                                                 TĂNG THANH CHÍ
Nguồn tin: nongnghiep.vn
Lượt xem: 659

Các tin khác

ĐƠN VỊ CHỦ TRÌ

anh

CÁC ĐỐI TÁC

anh anh anh anh anh

LIÊN KẾT WEBSITE