TIN TỨC VÀ SỰ KIỆN

Loại bỏ độc tố nấm mốc trong thức ăn thủy sản [20/12/2018]

Độc tố nấm mốc trong thức ăn thủy sản là những thành phần tác động tiêu cực đến sức khỏe động vật, làm giảm khả năng miễn dịch của chúng. Trong đó, các chất độc được sinh ra từ thực vật được xem là mối lo ngại lớn cho người nuôi.

Kỹ thuật nuôi cá hô thương phẩm [20/12/2018]

Không những là loài thủy đặc sản có giá trị dinh dưỡng cao, ít bệnh, cá hô còn mang lại hiệu quả kinh tế cao, tăng trưởng nhanh. Hiện, mô hình nuôi thương phẩm đang được xem là hướng đi mới tại nhiều địa phương.

Cá bè nuôi trên sông La Ngà lại chết bất thường [19/12/2018]

Trong hai ngày 16 - 17.12, cá bè của nhiều hộ dân nuôi trên sông La Ngà bỗng nhiên chết một cách bất thường.

An Giang bảo vệ nguồn lợi thủy sản [18/12/2018]

Tại An Giang, lượng thủy sản khai thác trong tự nhiên ngày càng giảm mạnh, nhất là các loài cá có giá trị kinh tế cao.

Phát triển ngành thủy sản Khánh Hòa - Bài cuối: Bảo tồn các nguồn tài nguyên thiên nhiên biển [18/12/2018]

Ngoài việc tạo điều kiện thuận lợi cho người dân phát triển ngành thủy sản dựa trên những lợi thế sẵn có, tỉnh Khánh Hòa còn hướng đến bảo tồn các nguồn tài nguyên thiên nhiên biển một cách bền vững tại các khu kinh tế trọng điểm như: vịnh Vân Phong, Nha Trang và Cam Ranh.

Chăm sóc cá giống trong mùa đông [17/12/2018]

Lưu giữ cá giống qua đông là biện pháp giúp chủ động về con giống, tạo điều kiện để đẩy mạnh thâm canh tăng vụ (2 - 3 vụ/năm), góp phần tăng năng suất và cải thiện đời sống cho người nuôi.

Yên Thành nuôi thành công mô hình cá chép và cá trắm giòn [14/12/2018]

Yên Thành vừa xây dựng thành công mô hình nuôi các chép giòn và cá trắm giòn, trên diện tích 700m2 ao nuôi tại xóm 1 Phúc Thành.

Nuôi cá rô phi theo chuỗi liên kết: Hướng làm giàu mới [14/12/2018]

Sau 8 tháng triển khai, hiện mô hình nuôi cá rô phi theo chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm do Chi cục Thủy sản Hà Nội thí điểm triển khai tại xã Cổ Đô, huyện Ba Vì đã cho thu hoạch với năng suất, hiệu quả kinh tế cao, mở ra hướng làm giàu mới cho địa phương.

Bảo tồn và khai thác phát triển nguồn gen ở Việt Nam [12/12/2018]

Tài nguyên di truyền là tài sản riêng của mỗi quốc gia đồng thời cũng là tài sản chung của thế giới. Tài nguyên di truyền sinh vật là một bộ phận của giống, là vật liệu ban đầu để lai tạo giống mới và là hạt nhân của đa dạng sinh học nên giữ vai trò rất quan trọng trong chiến lược phát triển nông nghiệp của mỗi quốc gia. Với nhận thức đó, Việt Nam đã sớm xây dựng hệ thống văn bản quy phạm pháp luật cho việc quản lý bảo tồn nguồn gen. Từ năm 1987 đến nay, mặc dù còn nhiều hạn chế, khoa học và công nghệ đã đóng góp đáng kể trong việc lưu giữ, bảo tồn và khai thác phát triển nguồn gen, đóng góp không nhỏ vào phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Trong giai đoạn tiếp theo, với mục tiêu và các ...

Quản lý tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích từ việc sử dụng nguồn gen [12/12/2018]

Nghị định số 59/2017/NĐCP về quản lý tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích từ việc sử dụng nguồn gen có ý nghĩa lớn đối với việc bảo tồn các nguồn gen quý hiếm của Việt Nam.

Hội thảo nuôi tôm công nghệ Semi-Biofloc [10/12/2018]

Ban Quản lý dự án Nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững (CRSD) tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức hội thảo “Kỹ thuật nuôi tôm theo công nghệ Semi-Biofloc”.

Khởi nghiệp thành công từ nuôi cá thát lát cườm [10/12/2018]

Anh Phạm Lâm Em, 38 tuổi ở khu vực 5, phường Ngã Bảy, thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang) khởi nghiệp thành công từ nuôi trồng thủy sản.

Giá tôm tăng cao, người nuôi phấn khởi đầu tư [07/12/2018]

Hiện giá tôm thẻ đã tăng khoảng 30% so với thời điểm 3 tháng trước, người dân nuôi tôm tại Cà Mau đã đảm bảo có lời nên đang phấn khởi đầu tư.

Miền núi phía Bắc: Nhiều cơ hội 'hốt vàng' từ nuôi cá lòng hồ [06/12/2018]

Hội thảo sơ kết nhân rộng mô hình nuôi cá lồng bè đảm bảo an toàn thực phẩm một số tỉnh miền núi phía Bắc được Trung tâm Khuyến nông quốc gia phối hợp Sở NNPTNT tỉnh Điện Biên tổ chức mới đây nhằm đánh giá hiệu quả và chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong chăn nuôi các loại cá có giá trị kinh tế cao.

Yên Bái ngăn chặn tình trạng vi phạm nuôi cá lồng trái phép trên Hồ Thác Bà [05/12/2018]

UBND tỉnh Yên Bái vừa ban hành Quyết định số 2503/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành, ngăn chặn, chấm dứt tình trạng vi phạm quy định nuôi cá lồng trái phép trên hồ Thác Bà.
Đầu Trước 1 2 3 4 5  ... Sau Cuối 

ĐƠN VỊ CHỦ TRÌ

anh

CÁC ĐỐI TÁC

anh anh anh anh anh

LIÊN KẾT WEBSITE